02-391-3985-6​

เวลาไหนที่คุณควรจ้างนักออกแบบภายในมืออาชีพ

คุณอาจจะมีความคิดที่หนักแน่นอยู่แล้วว่าเฟอร์นิเจอร์ประเภทไหนที่ดึงดูดกับตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็นแบบโบราณ, ศตวรรษกลางหรือยุคสมัยใหม่ คุณสามารถชี้สี และเฉดสีของไม้ที่เป็น “ตัวคุณ” ได้ ดังนั้นคุณจะจึงไม่จำเป็นต้องจ้างนักออกแบบภายในใช่ไหม? คุณคิดผิด!

 

การมีสัมผัสที่ดีในการทราบว่าคุณชอบอะไร ไม่ชอบอะไรเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แต่มีสิ่งอื่นๆอีกมากมายสำหรับห้องที่ออกแบบได้เป็นอย่างนี้ ไม่ใช่แค่เพียงการเติมเต็มสิ่งที่คุณโปรดปราน ตัวอย่างเช่น ฉันหลงรักสไตล์กลางศตวรรษร่วมสมัย, สไตล์อินดัสเทรียลแบบฝรั่งเศส และสไตล์ชายฝั่งสุดเก๋ แต่ละสไตล์นั้นมีส่วนประกอบที่ยอดเยี่ยม แต่ถ้านำมารวมอยู่ด้วยกันก็ไม่รอด! การจ้างนักออกแบบจึงเป็นขั้นตอนที่สำคัญ แล้วคุณจะทราบได้อย่างไรว่าควรจะพิจารณาการจ้างนักออกแบบมืออาชีพ

 

เมื่อคุณยุ่งเกินไปที่จะทำทุกอย่างด้วยตนเอง

ในฐานะที่ทำสื่งนี้เป็นอาชีพ ฉันบอกได้เลยว่าการนำทุกอย่างมาอยู่ในห้องเดียวอาจใช้เวลาหลายเดือน และอาจเป็นปีๆสำหรับทั้งบ้าน หากคุณไม่มีเวลาพอ การจ้างนักออกแบบภายในก็เป็นความคิดที่ดี หากคุณทราบว่าอะไรบ้างที่ไม่ดึงดูดความชอบของคุณโดยเฉพาะ

 

เมื่อคุณต้องวางแผนจัดสรรค์เนื้อที่ และออกแบบการใช้งานในพื้นที่

คำสั่ง และข้อปฏิบัติมีผลกับการวางแผนพื้นที่ และนักออกแบบภายในมืออาชีพทราบตัวแปรพื้นฐานเหล่านี้ พวกเขายังได้รับการฝึกฝนในการถามคำถามมากมายเกี่ยวกับการทำงานของธุรกิจคุณ, กลุ่มแต่ละกลุ่มแตกต่างกันอย่างไร หรือแต่ละแผนกเกี่ยวข้องกันอย่างไร, ถามเกี่ยวกับขบวนการการทำงาน และรายละเอียดอื่นๆอีกมากมาย พวกเขาต้องการทราบว่าคุณจะเก็บเครื่องมือต่างๆของสำนักงานไว้ที่ไหน, คุณมีแฟ้มเอกสารมากแค่ไหนที่จะต้องเปิดใช้ในแต่ละวันเป็นประจำ, คุณมีการประชุมประเภทไหนในแต่ละอาทิตย์ และอื่นๆ นักออกแบบมืออาชีพสนใจในการออกแบบพื้นที่เฉพาะเจาะจงสำหรับธุรกิจของคุณ เพื่อทำให้คุณประสบความสำเร็จมากขึ้น ไม่ใช่บางสิ่งที่มีสไตล์จำเพาะ หรือมี “ธีม”

 

เมื่อต้องเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ หรืออุปกรณ์ใหม่ๆ

มีสถานที่มากมายในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ ตัวแทนขายในพื้นที่ หรือร้านขายเฟอร์นิเจอร์, ทางออนไลน์, แม้แต่ร้านขายของสำนักงาน และร้านขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง นักออกแบบภายในยังเข้าถึงตัวเลือกแต่ละแบบมากมาย ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ และใช้สุดความสามารถเพื่อกำหนดเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมสำหรับคุณ นั่นหมายความว่าพวกเขาไม่ได้รับผลตอบแทนเพิ่มเติมในการทำสิ่งเหล่านี้ สิ่งที่ดีที่สุดคือการรักษานักออกแบบอิสระ ที่สามารถแนะนำเฟอร์นิเจอร์เฉพาะ และบอกสถานที่ๆคุณสามารถไปซื้อได้ ปัจจัยอื่นๆที่คุณต้องพิจารณาคือพลังงาน และข้อมูลที่คุณต้องใช้สำหรับระบบเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน (ห้องแบ่งทำงาน), ความทนทาน และประกัน, การทำงาน, วัตถุละขบวนการการผลิต เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบตามความต้องการอาจจะเป็นตัวเลือกสำหรับการออกแบบเฉพาะเจาะจง หรือการปรับแต่งพื้นที่

 

เมื่อต้องการใช้การออกแบบไฟ หรือรายละเอียดภายในพิเศษ

ในฐานะนักออกแบบภายในบอกได้เลยว่านักออกแบบแต่ละคนมีความสนใจด้านแสงไฟอย่างมาก เนื่องจากประเภท และคุณภาพของไฟทำหน้าที่สำคัญว่าสี และวัตถุจะออกมาเป็นอย่างไรเมื่ออยู่ในพื้นที่ การเลือกติดตั้งแสงไฟ และแผนผัง รวมเข้ากับรายละเอียดงานไม้ และรายละเอียดภายในอื่นๆสามารถทำให้การออกแบบรวมเข้ามาอยู่ด้วยกันได้จริงๆ กลายเป็นสิ่งที่มีความเฉพาะต่อลูกค้าแต่ละคน และจะเป็นตัวแทนคุณ และแบรนด์ของคุณ ในขณะที่สามารถใช้งานหน้าที่ต่างๆได้ในเวลาเดียวกัน

 

แหล่งที่มา : https://www.apartmenttherapy.com/when-to-hire-an-interior-decor-148312

http://www.watkinsdesignworks.com/2017/07/19/when-should-you-hire-an-interior-designer

J T A Co.,Ltd.
67/9-10 SUKHUMVIT 42 ROAD,
PRAKANONG, KLONGTOEY, BKK 10110.
Tel. / Fax. 02-391-3985-6  EMAIL :info@jta-architect.com​​

Copyright © 2018. J T A Co.,Ltd. All Rights Reserved.​