รับออกแบบโรงแรม,รับออกแบบโรงแรม,บริษัทสถาปนิก

10 ไอเดียการออกแบบการตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น เพื่อเปลี่ยนโรงแรมให้กลายเป็นสถานที่ที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับแขกที่เข้ามาพัก

   โรงแรมต่างจากธุรกิจอื่น โดยที่โรงแรมนั้นต้องพึ่งความสวยงามเกือบทั้งหมด โรงแรมที่ได้รับการออกแบบภายในและตกแต่งที่ดีจะสามารถทำให้แขกที่เข้ามาพักนั้นรู้สึกสบายที่สุดเหมือนกับอยู่ที่บ้านของตัวเอง

 

ล็อบบี้อำนวยความสะดวก

 

 

 

     เมื่อแขกของคุณเข้าสู่โรงแรม พวกเขาจะสังเกตุเห็นล็อบบี้ก่อนอันดับแรก ดังนั้นคุณควรทำให้ล็อบบี้โรงแรมของคุณดูน่าทึ่งและสะดุดตาที่สุดเท่าที่จะทำได้ ห้องโถงของโรงแรมสามารถนำมาใช้ได้ทุกเวลา เพื่อจุดประสงค์ใหญ่ๆและสร้างความประทับใจให้กับแขกที่เข้ามาพัก คุณสามารถเพิ่มน้ำตก ต้นไม้ และบาร์ เพื่อเพิ่มความประทับใจให้กับแขกของคุณในขณะที่พวกเขากำลังนั่งพักผ่อน หรือแม้แต่ในขณะที่กำลังทำงานอยู่ 

 

 

   ใน Nobu Hotel เมืองบาเซโลน่าประเทศสเปน เขาได้สร้างบรรยากาศให้รู้สึกถึง Shinto gates ของญี่ปุ่นเมื่อแขกเข้ามาที่ล็อบบี้

 

แสงศิลป์

 

 

 

   แสงสว่างเป็นหนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของการออกแบบทางเข้าโรงแรม สำหรับแผนกต้อนรับของโรงแรมสมัยใหม่ สถาปนิกออกแบบภายในส่วนใหญ่จะให้ความสนใจกับภาพศิลปะหรือจิตรกรรมฝาผนัง เพราะสามารถทำให้เห็นแล้วดูตื่นตาตื่นใจ และให้แสงบรรยากาศดี 

 

 ใช้สีและพื้นผิวสัมผัสแทนลวดลาย

 

 

 

เพราะลวดลายไม่ใช่ตัวเลือกที่ทันสมัยที่สุด คุณควรให้ความสำคัญไปที่พื้นผิวที่ไม่จำเจและสี สีสามารถทำให้พื้นที่นั้นสว่างขึ้น และทำให้ห้องดูน่าสนใจมากกว่าลวดลายสไตล์แบบอังกฤษโบราณ 

 

 

      ใน Knightsbridge Suite ที่โรงแรม Mandarin Oriental London แสดงให้เห็นถึงพื้นผิวสัมผัสและชั้นผิวของเนื้อไม้

 

ห้องพัก

 

 

 

การออกแบบห้องพักในโรงแรมมีความสำคัญอย่างแน่นอน เพราะมันทำให้แขกสามารถรู้สึกเหมือนกับอยู่ที่บ้าน ปราศจากความกังวลและมีอิสระในการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรม โทนสีภายในที่เรียบง่ายจะสามารถให้รูปลักษณ์ที่ดูหรูหราทำให้แขกรู้สึกพอใจและรู้สึกได้รับการต้อนรับ
 

 

 An Arabic-inspired bedroom at Al Bait Sharjah from Dubai represents the meaning of “the house.”

 

 พื้น

 

 

 

   การออกแบบพื้นนั้นเป็นส่วนหลักที่จะทำให้สไตล์ออกมาสมบูรณ์ คุณควรเลือกใช้พื้นไม้ที่ดูทันสมัยเหมาะกับทุกสภาวะแทนการออกแบบที่ดูล้าสมัยอย่างพรม แนวคิดการออกแบบโรงแรมที่ทันสมัยจะให้ความสำคัญกับความพึงพอใจของแขกและการตกแต่งโรงแรมแบบร่วมสมัย 

 

ผนัง 

 

 

 

     ผนังสามารถสร้างบรรยากาศและสร้างภาพลวงตาของพื้นที่ภายในห้องให้ดูกว้างขึ้นได้ ผนังควรจะมืดกว่าเพดาน สว่างกว่าพื้น เพื่อทำให้ห้องรู้สึกใหญ่ขึ้นและสดชื่นขึ้นเหมือนห้องที่ Four Seasons Hotel Philadelphia ที่ Comcast Center (ด้านล่าง) 

 

 

 

 ตำแหน่งปลั๊กไฟที่เหมาะสม

 

 

 

    แขกที่เข้ามาพักอาจจะหงุดหงิด หากมีการวางตำแหน่งปลั๊กไฟที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าแผนผังนั้นเหมาะสมและมีการวางแผนที่ดี ควรเป็นบริษัทออกแบบภายในที่มีความเชี่ยวชาญ

 

จุดโฟกัสของห้อง

 

 

 

การมีจุดโฟกัสอย่างเช่น คอเล็คชั่นงานศิลปะ เตาผิงที่อบอุ่น หรืองานเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด จะสามารถดึงดูดความสนใจของแขกได้ องค์ประกอบที่น่าสนใจจะสามารถทำให้ห้องพักมี'จิตวิญญาณ'และเรื่องราวได้

 

พื้นที่ส่วนกลาง

 

 

 

    โรงแรมที่ทันสมัยจะมีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับให้แขกได้สังสรรค์และใช้เวลานอกห้องพัก เพื่อเพิ่มการติดต่อสื่อสาร คุณสามารถเพิ่มพื้นที่นี้ด้วยการใส่ที่นั่งสบายๆ บาร์แบบบริการตัวเอง หรือมุมอาหารเช้า

 

 รูปลักษณ์ที่สมดุลและกลมกลืน

 

 

 

มากกว่าล็อบบี้หรือห้องพัก แนวคิดการตกแต่งโรงแรมที่ดีควรเน้นไปที่ความสมดุลการมองเห็นระหว่างห้องต่างๆด้วยสี โทนสีและพื้นผิวที่คล้ายคลึงกัน 

 

แหล่งที่มา

https://www.architecturaldigest.com/story/top-design-hotels-2019

https://www.impressiveinteriordesign.com/modern-interior-designs-in-30-hotels-from-around-the-world


14-jta-architect_com-HMKK-WARANYA