2.แสงสว่าง    แสงสว่างทำให้เกิดพลังงาน ความคิดสร้างสรรค์และเกิดประสิทธิภาพในการทำงาน จัดวางโต๊ะทำงานไว้ใกล้ๆหน้าต่าง ติดมู่ลี่ปรับแสงซึ่งจะสามารถปรับแสงไม่ให้จ้าเกินไป​

3.เก้าอี้    เลือกใช้เก้าอี้ที่เหมาะสมกับการนั่งทำงาน พวกเก้าอี้ergonomicซึ่งจะดีสำหรับหลัง หาที่วางเท้ามาเสริม ใช้เม้าส์แบบergonomicและคีย์บอร์ดแบบsoft pads จะช่วยให้ข้อมือและเท้าไม่เมื่อย​

4.ต้นไม้    การมีต้นไม้ในสถานที่ทำงานสามารถช่วยลดความเครียดและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน นอกจากประโยชน์ข้างต้น ต้นไม้เป็นอะไรที่ราคาไม่แพง นำความสดชื่นตามธรรมชาติสู่ภายในบ้าน เลือกต้นไม้ชนิดไม้ใบ หลีกเลี่ยงต้นไม้จำพวกกระบองเพชรที่จะให้ความรู้สึกตรงกันข้าม หรือไม้ดอกที่มีกลิ่นแรงเกินไป ซึ่งจะก่อให้เกิดการรบกวนจากกลิ่นนั้น​

5.รูปภาพ    รูปภาพ ภาพถ่าย จะก่อให้เกิดแรงบันดาลใจ ความคิดสร้างสรรค์และความรู้สึกสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์​

6.เก็บห้องให้เรียบร้อย    ห้องทำงานที่รกรุงรังทำให้เกิดความรู้สึกหดหู่ ซึมเศร้า ไขว้เขว เสียสมาธิ​

7.มุมสบาย    นอกจากโต๊ะทำงานที่ใช้สำหรับทำงานเป็นส่วนใหญ่แล้วลองจัดหามุมสำหรับอ่านหนังสือ มุมสำหรับพัก มุมดึ่มกาแฟ  หาโซฟาหรือเก้าอี้นั่งสบาย เพิ่มด้วยหมอนอิง จะช่วยให้มุมพักผ่อนสบายขึ้น​

หากคุณยังไม่มีไอเดียล่ะก็ ลองปรึกษากับ บริษัทออกแบบภายใน, บริษัท Interior Design เพื่อให้บ้านหรือคอนโดของคุณ เป็นพื้นที่สำหรับ WFH ทีไม่น่าเบื่ออีกต่อไป​

รับออกแบบโรงแรม,รับออกแบบโรงแรม,บริษัทสถาปนิก

ไอเดียจัดบ้านสำหรับ Work From Home​

ผู้คนจำนวนมากต้องทำงานที่บ้านตั้งแต่มีโรคระบาด ไอเดียเหล่านี้สามารถช่วยทำให้สภาพแวดล้อมในการทำงานที่บ้านดีขึ้น

 

1.ทำบรรยากาศให้สงบ    จัดหามุมสงบในบ้าน ปลอดจากสิ่งรบกวนจากอุปกรณ์ดิจิทัลที่คนทั้งครอบครัวสามารถใช้งานด้วยกันได้