จัดปรับปรุงและตกแต่งบ้านให้เป็นสถานที่ที่ทำงานได้อย่างมีความสุข

จัดปรับปรุงและตกแต่งบ้านให้เป็นสถานที่ที่ทำงานได้อย่างมีความสุข

จัดปรับปรุงและตกแต่งบ้านให้เป็นสถานที่ที่ทำงานได้อย่างมีความสุข มีประสิทธิภาพ และยังกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆทำสถานที่ในบ้านให้เปิดโล่ง      

จากการศึกษา มนุษย์มีแนวโน้มที่จะใช้ความคิดสร้างสรรค์ เมื่ออยู่ในสถานที่เปิดโล่ง นอกจากนี้ ห้องที่มีเพดานสูง ทำให้เราสามารถรับรู้ไอเดียใหม่ๆ และวิธีการใหม่ๆในการทำสิ่งต่างๆ ขณะที่พื้นที่แคบ ปิดล้อมจะเหมาะกับการใช้ความคิดวิเคราะห์ การใช้เหตุผล รายละเอียดในงานสีของห้องมีผลกับเรื่องการใช้เหตุผลต่างๆ จากการทดลอง แสดงให้เห็นว่า สีฟ้า เหมาะกับพื้นที่ห้องที่ทำงานที่ต้องการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ส่วนสีแดง เหมาะกับการใช้ความคิดวิเคราะห์      

นำธรรมชาติเข้าสู่ในห้องการตกแต่งโดยดึงธรรมชาติเข้ามาใช้ ช่วยให้ลดความเครียดและเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ในการคิแก้ปัญหา เช่นการตั้งต้นไม้กระถางภายในห้อง ใช้วัสดุธรรมชาติในการตกแต่งภายใน เช่นผิวไม้ หิน เปิดรับแสงสว่างและเสียงตามธรรมชาติ เช่นเสียงน้ำไหล หรือแม้กระทั่งการแขวนภาพทิวทัศน์ธรรมชาติก็ได้      

จัดโต๊ะทำงานให้หันสู่ภายนอกการนั่งทำงานหันหน้าเข้าผนังจะจำกัดความตั้งใจในการค้นหาไอเดียใหม่ๆ จนกระทั่งทำให้รู้สึกวิตกกังวลได้      

ตกแต่งอย่างชาญฉลาดห้องที่ตกแต่งและมีสิ่งดึงดูดทางสายตา รายละเอียดที่สวยงามทางสถาปัตยกรรม มีชั้นหนังสือ งานศิลปะ โคมไฟ และของที่ระลึกต่างๆ มีส่วนสำคัญในการทำให้เกิดความคิดแปลกใหม่ มากกว่าการนั่งทำงานในห้องสี่เหลี่ยมว่างเปล่า      บรรยากาศผ่อนคลายจากการศึกษาพบว่า คนเราจะสามารถแก้ปัญหาที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้เร็วขึ้น 10 % เมื่ออยู่ในอิริยาบทที่ผ่อนคลาย เอนหลัง หรือนอน มากกว่าการนั่งหลังตรงที่โต๊ะทำงาน การมีโซฟา หรือเก้าอี้ที่ปรับเอนได้ไว้ในห้องทำงาน จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์      

ดำเนินชีวิตอย่างสร้างสรรค์องค์ประกอบของสภาพแวดล้อมที่ทำให้เรามีความสุข สุขภาพดีและผ่อนคลาย ทำให้เรามีความคิดสร้างสรรค์ที่ดีขึ้น หากคุณกำลังประชุมระดมสมอง และเจอกับทางตัน คิดไม่ออก ให้ลองหรี่ไฟในห้องลง จะทำให้เราสามารถตัดสิ่งรบกวนจากสภาพโดยรอบได้ การฟังเพลงที่ทำให้รู้สึกสงบ ก็ช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ได้เช่นกันการนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ ไม่เป็นผลดี บางคนใช้โต๊ะทำงานแบบยืน    

นอกจากนี้ ให้สมองได้มีการพักเป็นช่วงๆ เช่นการงีบหลับ การออกกำลังกาย ไปเดินเล่น หรือการอาบน้ำ อะไรก็ได้ที่ทำให้จิตใจของคุณได้หยุดพักจากงานบ้าง​

ทางเรา บริษัทออกแบบสถาปัตยกรรม รับออกแบบโรงแรม, รับออกแบบสำนักงาน สนใจติดต่อได้ที่
Facebook : JTA.Architect
Line : https://line.me/ti/p/~june041996
Phone : 023913985

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บริษัทออกแบบสถาปัตยกรรม | J T A Co.,Ltd.

J T A Co.,Ltd.
67/9-10 SUKHUMVIT 42 ROAD,
PRAKANONG, KLONGTOEY, BKK 10110.

QR | บริษัทออกแบบสถาปัตยกรรม
Scan me to Line@
Design by Genius
Copyright © 2024. J T A Co.,Ltd. All Rights Reserved.