อาคารจากตู้คอนเทนเนอร์ปลดระวางแล้ว

อาคารจากตู้คอนเทนเนอร์ปลดระวางแล้ว

การสร้างอาคารจากตู้คอนเทนเนอร์ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของสถาปัตยกรรมแบบยั่งยืน เนื่องจากเป็นการ upcycle ตู้คอนเทนเนอร์ที่ปลดระวางแล้ว ที่ถูกกองตั้งไว้ตาม container yard ต่างๆ

Upcycled : การ recycle หมายถึง การที่เรานำวัสดุต่างๆไปเปลี่ยนสถานะทางกายภาพเป็นวัสดุหรือของใช้ใหม่ การ upcycle คือการนำเอาวัสดุนั้นๆมาใช้ประโยชน์อย่างอื่นหลังจากที่สิ่งนั้นๆไม่สามารถใช้สอยตามจุดประสงค์เดิมได้ การใช้ตู้คอนเทนเนอร์มาทำเป็นอาคาร โดยทั่วไปต้องมีการทำงานเพิ่มเติมเข้าไป เช่น งานสี งานป้องกันสนิม การติดตั้งฉนวนกันความร้อน

Modular : ตู้คอนเทนเนอร์มีลักษณะคล้าย LEGO เหมาะสำหรับการวางซ้อนๆกันได้ หลายๆชั้น ขนส่งสะดวก ลักษณะที่เป็นกล่องขนาดมาตรฐาน สามารถนำมาดัดแปลงเป็นอาคารต่างๆได้ง่าย

ความแข็งแรงทนทาน : ตู้คอนเทนเนอร์มีความแข็งแรงมากเนื่องจากถูกสร้างมาให้ทนทานต่อสภาพความรุนแรงในท้องทะเล สามารถวางซ้อนกันได้6-7ชั้น

ขนส่งสะดวก : ตู้คอนเทนเนอร์มีขนาดที่มาตรฐานจึงทำให้ง่ายต่อการขนส่ง ทั้งทาง เรือรถบรรทุก หรือทางราง ทั้งยังประกอบติดตั้งง่าย เมื่อเปรียบเทียบกับการก่อสร้างระบบทั่วๆไป ทั้งยังสามารถทำการปรับปรุงตกแต่งให้เรียบร้อยก่อน แล้วจึงขนส่งไปประกอบเป็นอาคารได้ด้วย

ราคาไม่แพง : ตู้คอนเทนเนอร์ราคาไม่แพง เนื่องจากสามารถเลือกได้ว่าจะปรับปรุงเสริมแต่งมาก น้อย ตามความต้องการของเจ้าของได้

ทางเรา บริษัทออกแบบสถาปัตยกรรม รับออกแบบโรงแรม, รับออกแบบสำนักงาน สนใจติดต่อได้ที่
Facebook : JTA.Architect
Line : https://line.me/ti/p/~june041996
Phone : 023913985

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บริษัทออกแบบสถาปัตยกรรม | J T A Co.,Ltd.

J T A Co.,Ltd.
67/9-10 SUKHUMVIT 42 ROAD,
PRAKANONG, KLONGTOEY, BKK 10110.

QR | บริษัทออกแบบสถาปัตยกรรม
Scan me to Line@
Design by Genius
Copyright © 2024. J T A Co.,Ltd. All Rights Reserved.