ต้นไม้ลดฝุ่นช่วยฟอกอากาศ​

ต้นไม้ลดฝุ่นช่วยฟอกอากาศ​

เปลี่ยนบ้านเป็นสถานที่ปลอดฝุ่นด้วยพรรณไม้ฟอกอากาศ แนะนำ 3 เทคนิคในการคืนอากาศดีแก่ตัวบ้าน

1. ปลูกต้นไม้ดักฝุ่นละอองนอกบ้าน  
      ใช้ต้นไม้ที่มีลักษณะใบหนา ผิวหยาบ  ใบหรือลำต้นมีขน จะมีคุณสมบัติดักจับฝุ่นและปล่อยอากาศบริสุทธิ์ได้ปริมาณมาก ต้นไม้เหล่านั้น ได้แก่ ปาล์มใบไผ่ แก้วกาญจนา ลิ้นมังกร เศรษฐีเรือนใน หมากเหลือง กล้วยไม้ และพืชตระกูลเฟิร์น มีลักษณะเป็นพุ่มซ้อนตัวกันหนา สามารถจัดวางใกล้หน้าต่าง หรือในทิศทางลมเพื่อดักจับฝุ่นก่อนเข้าตัวบ้าน

2. ปลูกต้นไม้กรองอากาศในบ้าน        

แม้ในบ้านจะรู้สึกปลอดภัย แต่ฝุ่นก็ยังคงเล็ดลอดเข้ามาได้จำนวนหนึ่ง รวมทั้งยังมีสารพิษจากเครื่องใช้ต่างๆ เช่น ฟอร์มาดีไฮด์(Formaldehyde) จัดเป็นพิษปนเปื้อนในอากาศ ที่เป็นปัญหาสุขภาพ เช่น ฟอร์มาดีไฮด์ จากแก๊สหุงต้ม สีทาบ้าน เฟอร์นิเจอร์ที่ประกอบด้วยพลาสติก ไม้อัด ผ้าใยสังเคราะห์ หรือ แอมโมเนียที่ระเหย จากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วไป        

ฉะนั้นในห้องนั่งเล่น ห้องครัว รวมถึงห้องนอน ควรวางต้นไม้ขนาดเล็ก-กลางไว้ตรงมุมต่างๆ เช่น จำพวก พลูด่าง สัปปะรดสี พืชตระกูลเดหลี เศรษฐีไซ่ง่อน เบญจมาศ ว่านหางจระเข้ เสน่ห์จันทร์แดง หรือ วางพุ่มเฟิร์น บอสตัน เพื่อฟอกสารพิษตกค้างเหล่านี้โดยตั้งต้นไม้ให้อยู่ตรงข้ามเครื่องปรับอากาศและใกล้จุดแสงแดดส่องถึง เพื่อประสิทธิภาพในการหมุนเวียนอากาศบริสุทธิ์มากขึ้น

3. ทำความสะอาดและกำจัดสิ่งของไม่จำเป็นออกจากบ้าน        
หมั่นทำความสะอาด สะสางสิ่งของ เสื้อผ้าที่ไม่จำเป็นออกไป หรือหาที่เก็บหนังสือ เสื้อผ้า ของจุกจิกให้มิดชิด    เพื่อไม่ให้เป็นที่สะสมฝุ่น        
ลดกิจกรรมที่สร้างฝุ่น เช่น การจุดเตาถ่าน จุดธูป สูบบุหรี่ นอกจากจะสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับบ้านแล้ว ยัง    สร้างสภาพแวดล้อมที่ดีด้วย​

ทางเรา บริษัทออกแบบสถาปัตยกรรม รับออกแบบโรงแรม, รับออกแบบสำนักงาน สนใจติดต่อได้ที่
Facebook : JTA.Architect
Line : https://line.me/ti/p/~june041996
Phone : 023913985

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บริษัทออกแบบสถาปัตยกรรม | J T A Co.,Ltd.

J T A Co.,Ltd.
67/9-10 SUKHUMVIT 42 ROAD,
PRAKANONG, KLONGTOEY, BKK 10110.

QR | บริษัทออกแบบสถาปัตยกรรม
Scan me to Line@
Design by Genius
Copyright © 2024. J T A Co.,Ltd. All Rights Reserved.